Bún sườn

Lại một món ăn cho những ngày bầu bì lười biếng vì món này làm rất nhanh, cũng dễ ăn do ít dầu mỡ…



Nguyên liệu cho 05 người ăn:

– 1/2 kg sườn non chặt nhỏ

– 300g giò sống

– 05 trứng cút

– 200g thịt nạc giăm

– 01 cây bạc hà (dọc mùng) lớn

– 50g hành tím phi thơm

– Hành, ngò, rau sống, gia vị.

– 05kg bún tươi

Cách làm:

– Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, xào sơ qua mắm muối, đổ khoảng 03 l nước, đun sôi, hớt bọt rồi hầm mềm.

– 300g giò sống: vo thành những viên nhỏ, thả vào nồi sườn

– 05 trứng cút: luộc chín, lột vỏ

– 200g thịt nạc giăm: trộn chung với chút nấm mèo, hành lá, tiêu, bột nêm, vo tròn rồi hấp chín hoặc bỏ luôn vào nồi nước hầm sườn.

*Nêm lại nước dùng cho hơi đậm để khi chan với bún sẽ vừa ăn

– 01 cây bạc hà (dọc mùng) lớn: tước vỏ, rửa sạch, sắt mỏng

– 50g hành tím phi thơm

– Hành, ngò: rửa sạch, xắt nhỏ

– Rau sống: rửa sạch, xắt sợi, ngâm qua nước có vắt chút chanh tươi cho khỏi thâm

– Chanh, ớt

Dọn ăn:

Bún trụng sơ, bỏ vào tô; dọc mùng thả vào nồi nước dùng cho sôi lên rồi vớt bỏ vào tô, chan nước dùng có sườn, mộc, trứng cút, thịt viên, rắc hành ngò, hành tím phi thơm lên mặt, dùng kèm với rau sống.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s