Bánh dẻo nhân kem

Treo công thức

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

100g sữa béo hoặc sữa tươi

240g nước

500g đường xay

340g bột nếp

60g shortening (làm từ mỡ cừu, gần giống bơ)

Màu hồng thực phẩm (vừa đủ)

Phần nhân:

500g kem sữa

400g nước cốt raspberry (trái mâm xôi)

100g đường trắng

25g bột gelatine (gần giống với bột rau câu)

Thực hiện:

Phần vỏ: Trộn đường xay và bột nếp thật mịn, nhuyễn. Hòa tan nước + sữa + màu hồng thực phẩm, rót từ từ vào bột nếp. Tiếp tục cho shortening vào, nhồi bột thật đều cho đến khi hỗn hợp dẻo và không dính tay là được.

Phần nhân: Nước cốt mâm xôi + đường nấu lên để nguội. Nấu gelatin cho tan chảy.

Kem sữa đánh bông, cho hỗn hợp nước đường mâm xôi + gelatin tan chảy vào trộn đều.

Cho hỗn hợp kem này vào khuôn đã được lót túi nilon ở dưới, độ dày mỏng tùy theo khuôn làm bánh. Để trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 -5 tiếng cho đến khi hỗn hợp kem đông cứng lại. Dùng dao chia nhỏ nhân ra thành những phần bằng nhau.

Chia bột vỏ bánh thành miếng tròn vừa phải, dàn mỏng, sau đó gói phần nhân ở bên trong lại (sao cho phần nhân này không bị lộ ra bên ngoài) và tạo hình bánh theo mẫu khuôn bạn thích.

2 responses

  1. Mình chưa thử công thức này nhưng mình đã làm một bánh với vỏ tương tự rất ngon bạn ạ. Bạn hãy thử làm đi đảm bảo bạn sẽ thích đấy. Tuy nhiên bạn nên bớt đường ở vỏ nếu bạn không thích ngọt!
    Thân

    • Mình cũng thấy thích công thức đó nhưng cũng chưa có dịp để thử, bạn đã thử vỏ bánh như vậy thì chắc mình cũng sẽ cố gắng để làm thử một lần xem sao…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s