Mousse sầu riêng – durian mousse

Mousse sầu riêng thực sự là một món bánh ngọt ngào, mượt mà và rất ấn tượng bởi mùi, vị và cả màu sắc của nó. Bánh ngon và rất phù hợp với một ly trà sen bốc khói nghi ngút.

Là bánh mousse nhưng mousse sầu riêng lại có cách làm gần giống tiramisu với phần bạt là sponge cake có tẩm hỗn hợp ca phê và rượu rum, vị béo ngọt của sầu riêng được hỗn hợp cà phê – rượu rum làm cho dịu đi và gây ra được một ấn tượng rất thú vị.

Lần đầu tiên có một loại bánh mà BG ăn một lần được 03 miếng….thế là thành công rồi chứ nhỉ.

Công thức này được viết bởi chị có nick là duriana và đã được mẹ Vừgn chỉnh sửa cho phù hợp với khẩu vị của nhà.

Công thức:

– 01 sponge cake 22 cm

– 02 cup thịt sầu riêng + 160ml sữa tươi không đường xay mịn

– 700 ml whipping cremme

– 03 tròng đỏ trứng + 100g đường cát đánh nổi

– 07 lá gelatine ngâm mềm, vắt ráo nước.

– 02 gói cà phê đen hòa tan + 01 cup nước nóng + 30ml rượu rum

Cách làm:

Hỗn hợp tròng đỏ đánh bông đun cách thủy đến khoảng 80 độ sai đó cho hỗn hợp sầu riêng sữa và gelatine đảo đều .

Trộn hỗn hợp trứng sầu riêng với whipping đã đánh bông cứng (mousse)

Chia sponge cake thành 04 lát, tẩm hỗn hợp cà phê rồi cứ một lớp sponge cake lại một lớp hỗn hợp mousse, để trong ngăn mát của tủ lạnh qua đêm là có món bánh tuyệt cú mèo để thưởng thức.

Nhờ có món bánh này mà mẹ Vừng được nghe những lời rứt cảm động từ BG – một người cạy miệng còn không thèm nói nữa..

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s