Muffin dừa – dairy free

Món bánh không bơ, không sữa, khi làm cũng chẳng phiền đến máy đánh trứng, chỉ cần một cái phới nhỏ cầm tay và 30 phút cho một mẻ 30 bánh cỡ trung.

Bánh ra lò thơm mùi dừa, khá dễ ăn nhưng sẽ không hấp dẫn lắm với những người quen với vị béo ngậy của cupcake – tất nhiên rồi, đơn giản vì đây là muffin mà…

*Hình minh họa:

Nguyên liệu:

– 200g bột

– 1/2 tsp muối

– 2 tsp baking powder

– 100ml dầu hướng dương

– 150ml sữa dừa

– 25 g dừa xấy

– tinh dầu vanilla

– 80g đường

– 150g nho khô hoặc bất cứ loại quả yêu thích nào.

Cách làm:

Bật lò 180 độ để sẵn. Chuẩn bị khuôn muffin có lót giấy chống dính.

– Trộn tất cả thành phần khô lại vớ inhau cho đều

– Trộn tất cả các thành phần ướt và đường lại với nhau.

– Tạo hỗn hợp bột thành một cái hố sau đó đổ hỗn hợp ướt vào giữa, dùng phới trộn đều.

Cuối cùng bò nho khô vào, múc bột đều ra các khuôn đã có lót cup giấy, nướng khoảng 20 phút là bánh chín.

This slideshow requires JavaScript.

2 responses

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s