Gà nấu pate

Trong những ngày nhiều gió và hơi nước như mấy ngày này, ăn một món ăn nóng, đậm đà thì thật là lý tưởng. Lý tưởng hơn nữa khi mà món này nấu rất nhanh và ai cũng ăn được kể cả cô tiểu thư Vừng sún thiếu răng của nhà mình.

Món gà nấu pate nảy ra trong đầu khi hội tụ đầy đủ những yếu tố nêu trên kèm theo cả cơn thèm pate bất chợt nữa.

Món này quả thực dễ vả lại công thức cũng đầy rẫy trên mạng.

This slideshow requires JavaScript.

Nguyên liệu cho 6 người ăn:

– 06 tỏi gà

– 1kg khoai tây

– 02 củ cà rốt

– 02 hộp pate gan Hạ Long loại 180g/ hộp

– 03 bánh mì baguette

Cách làm:

– Tỏi gà rửa muối cho thật sạch, khía chéo hai bên, ướp bột nêm, tiêu, hành tỏi bằm cho thấm tối thiểu 30 phút sau đó chiên vàng.

– Khoai tây gọt vỏ, xắt kiểu múi cam, ngâm nước muối sau đó chiên vàng, để riêng

– Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh 0,5 cm

– Pate lấy ra khỏi hộp, đánh nhuyễn

– Bánh mì cắt lát, xếp riêng.

*Hầm gà:

– Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm, sau đó cho pate vào xào đều. Đổ 1/2 lít nước vào nồi pate đun sôi sau đó xếp gà đã chiên vào, đổ cà rốt xắt khoanh vào chỉnh lửa đun liu riu, thỉnh thoảng trở đều cho thịt thấm gia vị.

– Đun đến khi gà và cà rốt mềm, nước sause còn sền sệt thì tắt lửa

– Xếp khoai tây lên dĩa, để gà và cà rốt lên, chan nước sause pate, rắc tiêu.

– Món này ăn nóng kèm với bánh mì rất ngon.

– Nếu thích có thể dọn kèm chén muối ớt cho thêm đậm đà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s