Bánh chuối hấp lá dứa

Độ này, mồm miệng kỳ quặc, chẳng thích ăn cái gì ngoài chè với bánh.

Chuối, nước cốt dừa và bột nhà lúc nào cũng sẵn, thế là lại lăn vào bếp, đổ mồ hôi vì cái miệng háu ăn. Đúng là cái miệng làm hại cái thân mà.

This slideshow requires JavaScript.

Nguyên liệu: cho khuôn 20cm

Phần đế bánh:

– 200ml coconut milk

– 200ml nước

– 100g bột gạo

– 4 tbs bột năng

– 100 g đường

– một nắm lá dứa

– 1 tsp muối.

– 05 trái chuối lột vỏ cắt mỏng

Phần mặt bánh:

– 200ml coconut milk

– 50g bột gạo

– 2 tbs bột năng

– 1tbs đường

– chút vani (nếu thích)

Cách làm:

Phần đế bánh:

Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 200ml nước, lọc lấy 200ml nước cốt.

Trộn nước cốt lá dứa cùng với tất cả các thành phần còn lại của phần đế bánh thành một hỗn hợp lỏng, mịn; bỏ chuối xắt sẵn vào trộn đều.

Phần mặt bánh: Trộn tất cả các thành phần của mặt bánh trong một thố, để riêng

Hấp bánh:

Dùng một khuôn đáy rời, bọc giấy nhôm ở phần đáy khuôn, để đáy trên một xửng hấp.

Đổ 1/2 hỗn hợp đế bánh, hấp cho xe mặt rồi đổ nốt 1/2 còn lại, hấp khoảng 20 phút.

Đổ phần mặt bánh lên tiếp tục hấp cho đến khi bột chín (dùng cây thăm bánh đâm vào giữa bánh, rút ra thấy sạch là bánh chín)

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội sau đó cho vào bảo quản trong tủ lạnh.

Bánh có vị béo của nước dừa, ngọt dịu, thơm mùi lá dứa à chuối, rất ngon.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s