Bavarian dark rye roll

Đây là công thức bánh được làm từ bột mỳ xứ Bavarian – một địa danh rất nổi tiếng từ thời trung cổ của nước Phổ, nay là nước Đức.

Thành phẩm cho ra những chiếc bánh có vị mặn, cứng cáp và hương thơm rất đặc trưng đặc biệt là loại bánh có trộn thêm hạt Caraway – một loại hạt không được dịch ra tiếng Việt có mùi vừa giống cây thì là, lại vừa giống cây bạc hà. Do đó, nếm bánh này quả là một trải nghiệm thú vị; có lẽ, muốn ăn loại bánh này thì chỉ có một cách duy nhất là tự làm ở nhà mà thôi.

Nguyên liệu:

– 400g bread flour

– 100g Bavarian dark rye flour

– 15g yeast

– 15g salt

– 10g maltoes syrup / marble syrup/ sugar

– 15g soft butter

– 5g N5

-15g Caraway seeds

– 250ml cold water

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu, đổ nước vào từ từ.

Trộn cho đến khi thành một dough bột mịn.

Ủ cho bột nở khoảng gấp đôi

Chia bột thành những khối 30g, vê thành dây và tạo hình kiểu thắt bím.

Ủ cho bột nở lần 2.

Xịt nước lên mặt khối bột, rắc bột lên để trang trí sau đó đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 khoảng 15 – 18 phút.

Lâu đài Neuchwanstein sứ Bavaria

Lâu đài Neuschwanstein ở vùng Bavaria là một trong những nơi được viếng thăm nhiều nhất tại châu Âu. Ngày nay, công trình mang vẻ đẹp như trong chuyện cổ tích này còn được lấy làm mẫu để xây lâu đài cho công viên Disneyland khắp thế giới.

Toà lâu đài Newschwanstein nằm dưới dãy Alpes. Công trình huyền thoại này do hoàng đế Bavaria là Ludwig II cho xây dựng từ năm 1869 đến năm 1886, để làm nơi thoả mãn niềm mong mỏi được sống một cách biệt lập của mình.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s