Các loại hạt làm bánh

1/ Cashew (hạt điều) Loại hạt này thì người VN đã quá quen thuộc rồi. Hạt điều được sử dụng trong làm bánh và trong các món ăn khá nhiều.

2/ Coconut (cùi dừa) Dừa thì quá quen thuộc rồi 😉 Những loại bánh có dùng đến dừa, đa phần dừa phải bào sợi nhỏ, hoặc dừa xay vụn. Dừa có thể ở nguyên dạng ẩm hoặc được sấy khô. Nhiều công thức bánh dùng cụm từ “desiccated coconut” để chỉ loại dừa xay/bào vụn và được sấy khô.

3/ Macadamia nut Loại hạt này không có tên gọi tương đương trong tiếng Việt, chỉ biết là ăn rất ngon và giá cũng rất đắt.

4/ Pecan (hạt hồ đào) Đây cũng là một loại hạt rất đắt tiền, thường chỉ những loại bánh cao cấp mới “dám” dùng đến loại hạt này.

5/ Peanut (lạc / đậu phộng) Trái ngược với những loại hạt đắt tiền trên, lạc là loại hạt rất phổ biến ở VN và cũng rất rẻ tiền. Người Việt hay dùng lạc trong các món ăn. Có những công thức bánh dùng lạc cũng tạo ra mùi thơm đặc trưng cho bánh.

6/ Pine nut (hạt thông?) Loại hạt này lấy tử quả của cây thông (loại thông quả to), cũng là một loại hạt không rẻ. Các món bánh của Ý rất hay dùng đến loại hạt này.

7/ Pistachios (hạt dẻ cười) Loại hạt này hay được sử dụng để trang trí vì màu xanh rất hấp dẫn của nó. Người VN giờ cũng không còn xa lạ gì với loại hạt này.

8/ Walnut (hạt óc chó) Lấy từ quả óc chó. Cùng với almond và hazelnut, đây là loại hạt rất quan trọng trong làm bánh vì walnut được sử dụng khá nhiều trong các loại bánh.

9/ Almond (hạt hạnh nhân). Loại hạt này được sử dun5gt rất phổ biến trong các công thức bánh, có thể sử dụng dạng bột, dạng bào mỏng hoặc nguyên hạt.

10/ Sunflower seed (hạt hướng dương). Hạt lấy từ hoa hướng dương, hạt này có thể dùng ép lấy dầu hoặc sử dụng trực tiếp trong thành phần bánh.

11/ Pumkin seed (Hạt bí) . Hạt được lấy từ trái bí đỏ, hạt này được dùng rất phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu dùng để ăn trực tiếp thay vì cho vào bánh.

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s