Chocolate scones

Có lẽ đây là thứ bánh có vẻ bề ngoài ít chau chuốt nhất mà tôi biết, đơn giản là vì bánh khi ra lò phải nghiêng ngả, nứt nẻ thì mới là đạt yêu cầu. Thật kỳ lạ!

Tuy vậy, đây là một loại bánh ngon, vừa rất dễ, cũng vừa rất khó làm.

Khó là ở chỗ làm sao đổ trộn một hỗn hợp thật đều, vừa đủ độ nhưng không được quá kết dính, để bánh còn có thể ngả nghiêng khi được lấy ra từ lò.

Hơn nữa, với loại bánh này, tôi biết thêm được một kỹ thuật khác đó là sanding method.

Tóm lại, bánh này rất đáng để thử vì chỉ cần rất ít thời gian là ta có được một mẻ bánh ngon.

Nguyên liệu:

– 500g self rising flour

– 8g baking powder

– 5g salt

– 125g soft butter

– 125g sugar

– 200ml milk

– 120g Chocolate chip or choc

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu khô lại, bằm nhỏ bơ sau đó chà sat với bột để cho ra hỗn hợp mịn như  cát; trộn chocolate vào hỗn hợp này.

Đổ từ từ liquid vào hỗn hợp bột, lưu ý tuyệt đối không dùng lực nén hỗn hợp, chỉ đảo để cho hỗn hợp đều, hơi ướt; dàn hỗn hợp thành khối có độ dày khoảng 2cm:

Dùng round cutter để tạo hình bánh sau đó quét tròng trứng đánh tan lên mặt bánh, rắc lên đó chút đường rồi đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi bánh vàng mặt.

Bánh này được dùng cho các bữa tiệc trà đầu giờ chiều giống như  madeline, rất ngon miệng.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s