Whole wheat bread

Vốn rất ghét bánh mì whole wheat của siêu thị nên tôi không kỳ vọng lắm vào công thức này, tuy nhiên sản phẩm khi ra lò đã chinh phục tôi hoàn toàn bởi sự thú vị mà loại bánh này mang lại cho vị giác.

Bánh tỏ ra vô cùng thích hợp với một thứ  gia vị giản dị – đó là bơ và muối; chúng giúp nhau thăng hoa tuyệt đối, một hương vị thật sự  giản dị và thuần nhất.

Nguyên liệu:

– 350 bread flour

– 150 whole wheat flour

– 13g yeast

– 10g muối

– 05g N5

– 05g đường

– 01 trứng

– 300ml nước

– 20g bơ mềm

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào cối, đánh thành khối bột dẻo mịn.

Bọc bột vào nilon, cho bột nghỉ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi

Chia bột thành các khối nhỏ, xịt nước cho ướt bánh sau đó lăn qua bột whole wheat, cho bánh vào lò nướng cho đến khi bánh chín.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s