Butter cake

Mấy ngày nay, mẹ mệt mỏi, thành ra Vừng ăn uống linh tinh; bà ngoại nói: nhìn mặt nó xanh như tàu lá ;( Tội nghiệp.

Mẹ nghĩ cách tẩm bổ thêm cho Vừng bằng món Butter cake; bánh làm khỏe re lại xốp mềm, ngon lành và rất nhiều chất. Con ngồi ăn rí rách cũng được mấy lát bánh, vừa ăn vừa nịnh nọt: “Bánh nhon nhắm mẹ ạ, Vừn thít nhắm”…

Nguyên liệu:

Mẹ lười biếng nên làm một công thức khổng lồ, đủ cho 01 khuôn loaf 22, 01 khuôn loaf 18 & 02 khuôn loaf 15; vừa ăn vừa đi biếu vòng vòng mới hết.

Bật lò 180 độ.

– 300g bơ

– 300 g cake flour

– 06 trứng gà

– 150g đường

– 03 tsp baking powder

– 01 tsp muối

– 02 tsp vanilla (nếu thích)

– 01 hũ yougurt 100ml

– 100g nho khô – nấu sôi với rượu rhum sau đó vớt ra để ráo

Cách làm:

1. Đánh bông bơ với đường, cho từng quả trứng gà vào đánh tan, đổ hũ yougurt vào hỗn hợp bơ đánh đều.

2. Trộn bột, muối, baking powder thật đều sau đó trộn từ từ vào hỗn hợp 1.

3. Đổ nho khô vào hỗn hợp bơ – bột.

4. Cho hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn

5. Đưa vào lò nướng 40 – 45 phút cho đến khi bánh chín (dùng tăm để thăm bánh, thấy tăm sạch là được).

This slideshow requires JavaScript.

2 responses

    • Ừh, công thức cho ra một “đống bánh khổng lồ”; bằng chứng là đủ để ăn no và đem biếu mấy người thân mê bánh trái em à…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s