Basic soft roll

Công thức này cho ra những chiếc bánh mì be bé, xinh xinh mà ta có thể dùng chung với bất kỳ thứ gì có sẵn trong bếp: mứt, bơ, cà phê, sữa, thịt nguội…

Bánh thơm mùi mè và khá vừa miệng, tuy nhiên, điều tôi thích nhất ở loại bánh này là tạo hình của nó; một tạo hình phải nói là rất điệu đà đối với bánh mì nói chung.

Bánh đạt chuẩn là sau khi nướng, những dây bột phải nổi rõ, bánh đều màu, ruột bánh mềm, dai, lỗ khí đều, không quá to cũng không quá nhỏ.

Bánh dùng nóng rất thơm mà dùng nguội cũng rất ngon.

Tạo hình figure roll (hình số 8)

Nguyên liệu:

– 500g bột bread

– 10g muối

– 20g đường

– 15g yeast

– 05g N 5

– 02 quả trứng

– 20g bơ

– 220 – 250 ml sữa tươi

– 50g mè trắng

– 50g mè đen

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu trừ mè vào bowl trộn, riêng sữa cho trước 200ml. Sau khi các nguyên liệu quyện đều, tiêp tục châm sữa từng chút một cho đến khi có một hỗn hợp dẻo mịn, hơi dính tay.

Đổ dough ra bàn, kneak lại một chút với thật ít bột áo sau đó bộc wrap, ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở khoảng gấp đôi.

Cắt bột ra thành từng miếng 30 g, vê thành những sợ dài và tạo hình knot (thắt nút) hoặc hình figure (số 8); sau đó quét một lớp sữa mỏng, rắc mè lên trên tiếp tục ủ lần thứ 2.

Sau khi cho bột nở lần thứ 2, quét nhẹ mặt bánh bằng hỗn hợp sữa tươi và tròng đỏ trứng sau đo cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ cho đến khi bánh vàng đều.

Tạo hình knot roll(thắt nút)

*Một số lưu ý:

– Phương pháp ủ men trước (ủ bằng men bằng sữa và đường trước khi trộn bột) chỉ áp dụng cho những rich dough (dough bộ giàu bơ, sữa)

– Không nên để bột nở quá độ, bột sẽ yếu

– Qúa trình tạo hình phải tiến hành thật nhanh, hạn chế làm bột bị mất sức nở.

– Nên dùng men active của Pháp vì men có độ ổn định cao.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s