Butter Wapple

Wapple – một thứ bánh truyền thống của vương quốc Bỉ; một công thức cho ra những chiếc bánh tinh tế, sang trọng và ngon tuyệt.

Bánh có thể được nướng giòn hoặc nướng mềm tùy vào khẩu vị của thực khách rồi sau đó dùng chung với whipping, trái cây có vị chua và các loại nước sause…bánh rất phù hợp với những ngày nghỉ của gia đình.

Nguyên liệu:

– Bột mì: 500gr

– Bơ chảy: 250ml

– Đường: 10gr

– Muối: 03 gr

– Banking powder: 20gr

– Trứng gà nhiệt độ phòng: 08 quả – tách riêng tròng trắng – tròng đỏ

– Sữa tươi đun ấm: 500ml

– Vanilla: 01 tsp

*Trang trí:

– Trái cây tươi: đào, dâu, dưa lưới…

– Kem whipping: 100ml

– Đường icing: 50 gr

– Sause: chocolate, caramel…

Cách làm:

1. Bột mì, muối, banking powder trộn đều, rây mịn

2. Bơ chảy, tròng đỏ trứng, sữa đổ chung vào một cái thố, quậy tan.

3. Tròng đỏ đánh chung với đường ở tốc độ cao cho đến khi bông cứng – lưu ý: không để cứng quá, bánh sẽ bị khô.

4. giảm tốc độ máy đánh trứng về tốc độ thấp nhất rồi đổ 2 vào 3 – lưu ý: lúc này hỗn hợp số 2 phải chắc chắn nguội.

5. Sau khi hỗn hợp số 4 đã đều, đổ từ từ hỗn hợp số 1 vào, tăng tốc độ máy lên cao nhất trộn cho hỗn hợp bột đều, mượt.

Hỗn hợp bột lỏng, mịn

*Đổ khuôn:

– Để khuôn ở nhiệt độ 200, quét bơ đều trong khuôn, đổ bột và nướng đến khi bánh tróc khuôn.

Texture của bánh rất xốp, bọt khí lớn

– Lấy bánh ra cắt gọn theo ý muốn, trang trí bằng kem whipping đánh cứng, trái cây tươi, sause, đường quế…

– Trái cây trước khi trang trí nên lấy ra, để trên khay vào bỏ vào tủ lạnh cho ráo nước.

 

-Whipping đánh chung với đường cho nổi cứng sau đó cho vào bao bắt bông kem, bắt thành các búp kem nhỏ trên bánh.

*Bánh thành phẩm:

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s