Vanilla cookies

Công thức này cho ra một loại bánh giòn tan, ngọt vừa phải và thơm dịu, rất hợp cho những buổi tối vừa tám vừa coi phim…

Nguyên liệu:

Bơ lạt để mềm: 250gr

Đường xay: 150gr

Bột mì: 340gr

Trứng gà: 02 quả

Muối: 03 gr

Vanilla: 02 trái hoặc 01tsp vanilla escense

Banking powder: 02 gr

Cách làm:

– Bơ và đường đánh cho ngả màu kem, cho từng quả trứng vào đánh đều.

– Trái vanilla bổ đôi, nạo lấy hạt đun sôi cùng với 1/2  tbp sữa tươi, sau đó để nguội rồi đổ vào hỗn hợp bơ (lưu ý: đổ từ từ vào cạnh bowl) – phần vỏ trái vanilla còn lại có thể ngâm chung với một chút rượu mạnh để có vanilla escense sau 06 tháng.

– Dốc từ từ bột vào hỗn hợp bơ – vanilla trộn đều thành hỗn hợp bột hơi dính tay.

-Cho hỗn hợp bột vào bao bắt bông kem, dùng đui sao bắt thành những búp nhỏ cách nhau khoảng 4 -5 cm, nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi bánh vàng.

Lấy ra rack để nguội rồi mới cho vào keo, đậy kín, dùng dần.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s