Chocolate donut

Công thức này cho ra một thành phẩm cứng cáp hơn so với basic donut cả về hình dáng lẫn cấu trúc. Bánh có màu nâu của cocoa, vị hơi đậm, hương vị cũng khá nhưng theo chủ quan thì không được bằng basic donut, tuy nhiên, với loại donut này, phần trang trí có vẻ phóng khoáng, đa dạng hơn với nhiều hình dáng như vuông, tròn (dùng cutter) và hình xoắn thừng.

Thành phần nguyên liệu:

– 01 kg bread flour

– 20g yeast

– 05g No 5 (phụ gia bánh mì chứ ko phải nước hoa Chanel)

– 20 g đường

– 20 g muối

– 40 g sữa bột

– 06 trứng (whole eggs)

– 60g bơ

– 25 – 30 g cocoa powder

– 500 – 600ml sữa tươi

Cách làm:

– Quậy cocoa powder với chút sữa để cho ra hỗn hợp giống với chocolate nấu chảy.

Trộn cocoa powder với sữa

– Tất cả các thành phần khô trộn đều, cho vào máy đảo bột sau đó đổ sữa, trứng vào cho máy chạy chừng 05 phút. Khi hỗn hợp đã đều, đổ bơ và hỗn hợp cocoa vào, cho máy tiếp tục trộn thành hỗn hợp đồng nhất, dẻo nhưng không dính tay.

– Cho ra ngoài, bọc kín và cho bột nở ờ nhiệt độ phòng.

– Khi bột đã nở (khoảng 150/100), lấy bột ra dùng rolling pin cán mỏng (0,7cm), cắt thành những hình vuông có lỗ, hoặc tạo hình xoắn thừng rồi tiếp tục ủ cho bột nở ở nhiệt độ phòng.

Tạo hình tròn

Tạo hình xoắn thừng

– Khi các tai bột tăng gấp đôi chiều cao thì bắt đầu chiên (cách chiên giống basic donut)

Trang trí:

– Nấu chảy chocolate với chút dầu ăn (không dùng bơ) sau đó dùng để nhúng bánh hoặc kéo hoa văn trang trí.

– Có thể dùng icing powder, chocolate rices hoặc almond thái lát nướng chín để trang trí.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s