Banana Chocolate cake

Tiếp nối cơn  ghiền Chocolate, bếp nhà Vừng lại sực nức mùi bánh mới ra lò. Đây là một công thức rất đậm hương, ẩm mềm và tất nhiên là rất ngon. Công thức này dùng cho khuôn tròn 23 cm nhưng nhà Vừng đổ vào trong những chiếc cup mini xinh xẻo, vừng đáng yêu vừa dễ ăn. Bánh vừa ra lò, mẹ Vừng ngồi đưa một hơi hết 04 cái….thật là đã.

Thành phần nguyên liệu:

– Chocolate semi sweet: 200g

– Cocoa powder: 50g

– Bơ lạt: 100g

– Bột mỳ: 250g

– Banking powder: 02 tsp

– Banking soda: 01 tsp

– Trứng: 05 quả

– Chuối: 04 quả ( 350g)

– Vanille

– Đường: 60g

– Muối: 01 tsp

Cách làm:

– Làm nóng lò ở nhiệu độ 170 độ C.

– Chocolate bẻ vụn, đun chảy; chuối dằm nát trộn chung.

– Bơ quay chảy & để nguội, cho đường, muối, vanille vào bơ đánh cho tan bớt, trộn hỗn hợp chuối, chocolate đánh đều. Cho từng quả trứng vào đánh tan.

– Bột mỳ, cocoa, banking soda, banking powder trộn đều.

– Trộn hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, không trộn quá kỹ.

– Lót cup giấy vào khuôn, đổ hỗn hợp đầy 2/3 cup giấy và nướng khoảng 20 phút, dùng tăm thăm bánh thấy khô là được.

*Thành phẩm: Mềm, không quá ngọt, thơm mùi chuối và đậm vị chocolate

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s