Công thức brownie tuyệt nhất

Ngày hôm qua – quả là một ngày thèm vị chocolate đến khó chịu.

Lóp ngóp bò lên mạng, search công thức brownie dùng cocoa, túm được một công thức có report hầm hố trên allrecipes….mất 25 phút để cho ra lò một mẻ bánh mà chỉ sau đó 02 giờ đồng hồ đã không còn dấu vết. Chưa khi nào một mẻ bánh khuôn 20cm được thanh toán gọn gẽn đến vậy.

Tích cóp tiếp vào cái gia tài xinh xinh này, để dành cho con gái nhé:

Công thức được đong bằng cup:

– Dầu ăn: 1/2 cup

– Đường trắng 1/2 cup (công thức gốc là 01 cup)

– Bột mì: 1/2 cup

– Bột cocoa: 1/3 cup

– Trứng: 02 quả

– Vanilla

– Muối: 1 tsp

– Banking powder: 1tsp

– Hạt rang chín, giã giập: 1/2 cup (cái này dùng hạt gì cũng được: điều, đậu phộng, óc chó, dẻ cười…)

*Muốn vị đắng đậm hơn một chút thì thêm một gói cà phê hòa tan.

Cách làm:

*Làm nóng lò, dùng giấy chống dính cho khuôn vuông 20 x 20cm.

1. Đường, dầu ăn, muối, đánh tan sau đó cho trứng vào từng quả đánh tiếp đến khi hỗn hợp mịn nhưng bọt khí không quá nhỏ.

2.  Bột mì, bột cocoa, banking powder, cà phê hòa tan trộn kỹ với nhau

3. Cho 2 vào 1, trộn đều (không cần trộn kỹ).

4. Trộn hạt rang chín vào 3 (chừa lại một ít, rắc lên mặt cho đẹp)

5. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính, nướng 180 độ trong khoảng từ 15 – 20 phút (không nướng quá kỹ vì bánh sẽ mất ngon)

*Bánh thực sự rất ngon, ăn không bị ngán tí nào, một công thức được hơn 16 ngàn lần save và hơn 500 review hầu hết là 5 sao – thật là đáng để thử đúng không nào?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s