Bánh với táo Fuji = bánh táo

Táo Fuji không phải là một ứng cử viên sáng giá cho việc ăn sống nhưng lại tỏ ra chói sáng trong công thức bánh táo.

Táo sau khi nướng có vị chua ngọt dịu, hơi dai và rất thơm làm cho công thức nặng nề của pound cacke trở nên nhẹ nhàng và thú vị. Bánh được làm trong khuôn tube của mordic ware với công thức của Kotokaru có chỉnh sửa cho phù hợp khẩu vị của cả nhà.

Sau 120 phút hì hụi, một mẻ bánh nặng trĩu tay ra đời với vị thơm nức của bột quế…một công thức rất hợp với những ngày mát trời và tương đối thảnh thơi.

This slideshow requires JavaScript.

Nguyên liệu: (1 khuôn tube 22cm)

– 4 quả táo to (khoảng 01 kg)

– 1 tbs bột quế

– 5 tbs  đường trắng

– 340g bột mì đa dụng, rây mịn

– 1 tbs  baking powder

– 1 tsp muối

– 1 cup (250ml) dầu hạt cải

– 150g đường (công thức gốc là 300g)

– 1/4 cup (60ml) nước cốt cam

– 2 tsp vanilla

– 4 quả trứng

Cách làm:

– Bật lò ở 180 độ, chống dính cho khuôn.

– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ. Trộn đều táo với bột quế và đường, để riêng.

– Trộn chung bột, baking powder và muối.

– Trong 1 bát khác, quấy chung dầu ăn, đường, nước cam, vanila, sau đó đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều. Cho từng quả trứng vào và trộn đều.

– Đổ già 1/2 hỗn hợp bột vào khuôn, cho 1/2 lượng táo lên trên bột, sau đó đổ nốt phần bột còn lại, cuối cùng rải nốt chỗ táo lên trên cùng.

– Nướng bánh khoảng 1h30′ hoặc đến khi thử xiên que đũa nhỏ vào bánh, rút ra thấy đũa sạch và khô là được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s