Công thức Chiffon cho khuôn tròn không lõi

Công thức chuẩn 07 trứng.

Khuôn 20 – dùng 03 trứng

Công thức này được lấy về đây để dành, bữa nào cần sẽ lôi ra dùng; được test bởi mẹ Kati, blog Thu Trà và nhiều người khác.

*Lưu ý: giảm lượng đường từ công thức gốc: 20g đường/ 01 trứng

1) 250 gr bột mì
2) 200 gr đường
3) 6 gr muối
4) 12 gr baking powder
5) 125 gr dầu
6) 125 gr lòng đỏ
7) 188 gr nước
8) 6 gr vani
9) 250 gr lòng trắng
10) 125 gr đường
11) 1 gr cream of tartar.

Nhiệt độ nướng: 160 độ trong 55-60 phút.
Để rãnh dưới, lửa đều cả trên và dưới. Lấy ra úp ngược đến khi nguội.

* Một số lưu ý :
Lượng trứng của CT là 7 trứng lớn, cẩn thận thì nên tách vỏ trứng và cân cho chính xác ( tổng lòng trắng+ lòng đỏ là 375 gr là được)
Để thêm hương vị : thay nước bằng nước cam…. tùy ý
*Đọc thêm tại blog của mẹ Kati, Thu Trà.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s