Bundt cake mứt khô

Công thức này cho ra thành phẩm có độ chắc chỉ sau carot cake, bánh nặng như một quả tạ…hic…hic. Tuy vậy, thành phẩm có mùi vị ngon lành và cũng khá là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ Vừng chưa vừa ý với công thức này.

Thành phần: cho một khuôn bundt 10 inch (26 cm)

*Chuẩn bị: Chống dính cho khuôn bằng bơ lạnh và bột mì, bật lò 170 độ để sẵn.

– 320g bột mì

– 40g bột bắp

– 04 trứng

– 170g bơ lạt

– 01tsp banking powder

– 01 tsp muối

– vanilla

– 150 ml nước cốt dừa

– 100g đường trắng

– 150g mứt khô (mứt đào, mứt tắc, nho khô, chuối khô)

Cách làm:

– Bơ để nhiệt độ phòng rồi đánh kỹ với đường, cho từng quả trứng vào đánh tan sau đó đổ nước cốt dừa vào.

– Bột mì, bột bắp, muối, banking powder trộn đều, rây kỹ.

– Chia hỗn  hợp bột làm 03 phần rồi fold vào hỗn hợp bơ.

– Trộn mứt và vanilla vào hỗn hợp vừa trộn.

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng 50 phút.

– Bánh chín, để trong lò 10 phút cho nguội bớt sau đó lấy ra để trên rack cho nguội.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s