Vừn đi đu chay

Trải nghiệm thú vị nhất từ lúc cha sinh mẹ đẻ tới giờ của bạn: Lái tàu…ôi chao, cả một đoàn tàu lũ lượt theo bạn, giờ thì bạn hiểu, chú lái tàu oai như thế nào, chẳng bù cho lúc cô dạy hát bài “Đoàn tàu tí hon”, bạn chỉ thích làm toa tàu vì bạn thấy như thế vui hơn.

Oai lắm nhé, bạn ngồi ngay đầu tàu, nguyên một đoàn xe dài ơi là dài cứ chạy theo bạn, bạn đi đâu là đi theo đấy, cấm có cãi. Bạn vừa lái tàu vừa ngoái ra sau xem cả đoàn có đi trật tự không, rồi lâu lâu lại giơ tay lên chào rồi cười với mẹ. Mẹ ở đấy chắc buồn lắm, chẳng được lái tàu như bạn, nhưng không sao, mẹ lớn rồi, đằng nào thì cũng chẳng có chỗ nào để mẹ ngồi vừa trên đoàn tàu của bạn…Bạn quyết định, khi nào xuống sẽ thơm mẹ một cái thật kêu để đền bù thiệt thòi cho mẹ.

Sau khi lái tàu, bạn lại chuyển sang lái…cá lóc. Ở khu này có nhiều chị xinh ơi là xinh, mặc đồ đẹp ơi là đẹp, bạn cũng bẻ lái khí thế…bạn là ta lái lụa mà. Ở nhà bạn cũng có xe, như là xe nhiên liệu xanh, toàn đi bằng …chân – không có động cơ còn ở đây là xe điện đàng hoàng, bạn lướt đi như gió, xoay những vòng thật điệu nghệ và lâu lâu cũng không quên nhìn lại chỗ bố đứng một cái. Bố nhớ chịu khó đứng chờ nhé, bạn còn phải chạy vài vòng nữa cho mát rồi mối xuống được.

Nhưng trên tất cả, cái thứ trò chơi khiến bạn bay bổng nhất là cái vòng đu quay. Ôi chao, cái vòng tròn ấy có bao nhiêu là bạn đẹp, nào là thiên ngay, nào là chó cún, nào máy bay, nào xe hơi…bạn thích lắm. Bạn chọn cho mình một bạn cún có những cái khoang đen trên mình thật nổi bật rồi cứ thế, bạn được xoay tít, tất cả mọi thứ xung quanh, kể cả bố đang cầm cái máy chụp hình đều chạy theo bạn, đèn nhấp nháy rập rờn bốn phía. Nói thật, lúc đầu mới quay bạn cũng hơi căng thẳng, nhưng đến vòng thứ ba là bạn quen dần, nhất là lại có mẹ ngồi sau nữa. Nhưng chán lắm, mẹ lớn thế mà nhát ơi là nhát, cứ sợ ngã, chân bám chặt vào thân chú cún, lại còn một tay giữ chặt bạn, làm bạn mấy lần phải nhắc mẹ để tay lên cao, phải tập cho mẹ dạn dĩ hơn mới được. Bạn cười to, bạn hét vang, rồi bạn còn đưa tay ngoắc ngoắc mấy bạn khác cũng xoay xung quanh, thích ơi là thích.

Nhưng, cuộc vui nào rồi cũng tàn, bố mẹ chắc là mải chơi nên buồn ngủ sớm, bạn đành phải về để cho bố mẹ đi ngủ, chán thế, bạn vẫn còn muốn chơi nữa; nhưng không sao, bố đã hứa nếu bạn ngoan bố sẽ lại cho bạn đi đu quay tiếp. Đành vậy, bạn sẽ cố gắng ngoan để còn gặp lại đoàn tàu của bạn nữa chứ…nhỉ???

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s