Carrot cake cho U30’s birthday

Một công thức mới để đón tuổi mới quả là một điều thú vị!!!

Lúc đầu, mẹ Vừng tính làm một cái black forest cho sinh nhật, nhưng cuối cùng lại chọn carrot cake đơn giản là vì đây là một công thức hoàn toàn mới đối với mẹ Vừng và có rất nhiều kẻ khen người chê – rất gây tò mò…và ….phải thử mới được. Nguyên lũ bạn thân hồi Đại Học sẽ được vinh dự làm…chuột bạch.

Bánh mang trong mình màu sắc của mùa thu và những điều thú vị mà…phải thử mới biết.

Có thể nói đây là một công thức chay và ngon tuy bánh hơi nặng mặc dù mẹ Vừng đã cố tình tách trứng ra để đánh.

Công thức được biến tấu từ công thức gốc cùa Baking Challenge 15 cho khuôn đáy rời 23cm

Công thức Carrot cake
300g bột mỳ
150g dầu thực vật
50g đường vàng
3 quả trứng
50g đường kính trắng
1 tsp baking powder
1 tsp baking soda
1 tsp bột quế
¼ tsp bột nutmeg (nhục đậu khấu)
¼ tsp bột gloves (đinh hương)
¼ tsp muối
100g sữa chua trắng
30g whipping cream.

30g sữa dừa(nước côt dừa)
450g cà rốt tươi đã bào nhỏ khoảng 2 – 3 cm

50g dừa xấy

50g hạt dưa tách vỏ rang giòn(nếu thích)

100g hạt điều rang chí giã giập (nếu thích)

Cách làm

Bột mỳ, baking powder, baking soda, bột quế, bột nutmeg, bột gloves trộn đều, rây mịn.
Đường vàng, đường trắng xay nhỏ.
Sữa chua dùng thìa khuấy cho lỏng ra.
03 tròng đỏ đánh tan cùng đường vàng, dầu ăn.
Thêm sữa chua vào đánh tiếp.
Cho bột vào trộn đều, tiếp tục cho cà rốt vào trộn.
Cuối cùng thêm whipping, nước cốt dừa vào trộn đều.

Tròng trắng trứng đánh bông mịn với phần đường trắng. Đổ vào hỗn hợp tròng đỏ, fold đều.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn
Nướng 170 đến khi bánh chín vàng
Bánh chín đổ ra rack, chờ nguội để trang trí.

Creamcheese frosting

250g creamcheese
70g bơ nhiệt độ phòng
30g đường xay mịn
Vanilla extract*

Cách làm

Cream cheese quay trong lò vi sóng/ hấp cách thủy cho mềm, để nguội bớt.
Dùng máy đánh trứng đánh creamcheese cho tan hết cục, thêm bơ vào đánh đều, cuối cùng thêm đường vào đánh tiếp cho các nguyên liệu quện vào nhau thành kem cheese.

Định hình bánh:

Xẻ ngang bánh làm hai phần
Trét một lớp kem cheese mỏng ở giữa.
Trên mặt phủ nốt chỗ cheese còn lại
Trang trí hình củ carrot trên mặt bánh.

Thành phẩm bánh chắc nhưng ngon và không hề bị hăng mùi carrot mà thơm mùi dừa, kết hợp với vị chua dịu của chesse quả thật rất thú vị và càng nên thử…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s