Kem cà phê

Món kem vắng mặt trong bếp đã lâu, phần vì mẹ nổi cơn lười biếng, phần vì cả nhà thi nhau ho lục cục từ tuần này sang tuần khác…Nhưng cái đất Sài Gòn này, nơi mà cocacola thua trắng trước trà đá thì kem không thể nào vắng mặt trong bếp quá lâu.

Món kem cà phê được thay thế món kem vanilla ưa thích vì mẹ quên không mua trái vanilla.

Công thức kem này khiến người lớn có thể ăn liên tiếp 02 ly nhưng Vừng thì phải chịu khó ăn chung với sữa tươi vì mẹ sợ Vừng không quen với caffein, sẽ bị say.

Công thức kem cà phê:

– 05 tròng đỏ trứng gà đánh bông cùng với 50g đường (thích ngọt hơn thì có thể điều chỉnh lượng đường)

– 200 ml sữa tươi không đường đun đến sôi lăn tăn, đổ trứng đã đánh bông vào rồi tiếp tục quấy đều trên bếp (để lửa nhỏ).

– 03 gói cà phê hòa tan 03 trong 1, đổ vào hỗn hợp sữa trứng , khấy đều; khấy cho đến khi thấy nặng tay, hỗn hợp kem trứng nở ra thì bắc nồi xuống, ngâm cả nồi vào chậu nước cho nguội.

– 02 tps tinh dầu cà phê, trộn chung với hỗn hợp nói trên.

– Khi hỗn hợp đã nguội, đổ 300ml whipping cremme vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2h cho hỗn hợp thật lạnh.

– Đổ toàn bộ hỗn hợp vào ice cremme maker (bowl đã làm lạnh sẵn ít nhất 24h), để máy trộn cho đến khi có hỗn hợp dẻo, mịn.

*Thành phẩm có thể dùng ngay hoặc bỏ trong ngăn đá cho đông cứng lại; ăn chung với nho khô hoặc chocolate chip đều rất ngon.

Kem có vị ngọt nhẹ, đậm mùi cà phê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s