Bánh khúc cây – Kem topping

Bánh kem topping được mẹ thử nghiệm lần đầu bằng bánh sinh nhật của cô Dung. Bánh dễ ăn, cả nhà hưởng ứng nhiệt tình.

Chắc từ nay trở đi mẹ sẽ chẳng thèm làm kem bơ nữa, vừa lâu, vừa cách nhách mà mọi người hưởng ứng chẳng mấy nhiệt tình.

Công thức bánh khúc cây nhà mình (05 trứng được một khuôn lòng máng 03 tấc và một khuôn 18cm).

Cốt bánh

01 trứng (55 – 60g) – 20 g đường – 10 g bột bắp – 20g bột mì – 20ml nước cam – 10 g dầu ăn – 2% banking powder – 1% muối – vanilla.

Cách làm: Lò để nóng sẵn 170 độ.

Bột mì, bột bắp, bankingpowder trộn đều, rây mịn để sẵn.

Trứng tách riêng tròng trắng, tròng đỏ

*Tròng đỏ, dầu ăn, vanilla trộn chung, đánh kỹ – không cần đánh nổi để riêng qua một bên.

*Tròng trắng: cho phần muối vào đánh nổi đến khi bắt đầu nổi cứng thì bỏ từ từ đường vào, đánh cho đến khi bọt khí mịn, hỗn hợp xốp, dẻo thì cho nước cam, hỗn hợp tròng đỏ vào để máy ở số nhỏ nhất khấy nhẹ vài vòng.

Chia bột thành 03 phần, fold nhẹ vào hỗn hợp trứng cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất; fold một chiều, nhanh tay, dứ khoát. Không trộn quá lâu kẻo gluten trong bột phát triển, bánh sẽ bị chai.

Đổ hỗn hợp vào đầy 2/3 khuôn, đập nhẹ khuôn mấy cái cho bọt khí ra hết. Cho vào lò nướng khoảng 40 – 45 phút, thử bánh thấy tăm khô là được.

Bánh lấy ra khỏi lò, để thật nguội rồi trang trí bằng kem topping.

Topping: 500ml topping, đánh trong thau nước đá  thật lạnh, nếu hơi chảy thì bỏ vào tủ lạnh một lúc rồi lại lôi ra đánh tiếp.

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s