Cháo hải sản

Sài Gòn mấy bữa nay thời tiết thất thường, khi mưa lúc nắng làm cả nhà lăn ra ốm gần hết. Chiều tan sở, nghĩ đến cảnh trệu trạo nuốt cơm mà đau hết cả cổ họng, ăn gì cho đỡ ngán nhỉ???…thôi thì cháo vậy. Vừa nhanh, vừa dễ nuốt.

Chạy nháo qua chợ mua một ít đồ về làm nồi cháo, cả nhà xì xụp cho xong bữa.

Cháo hải sản: 06 người ăn

NGUYÊN LIỆU:

– Gạo tấm loại dẻo thơm: 300 gr

– Nước: 03l

– Cá lóc nguyên con: 01kg – lóc lấy 02 miếng file, xắt mỏng bỏ lên dĩa, phần xương còn lại để riêng.

– mực tươi: 05 kg: khía quả trám, thái miếng vuông vừa ăn.

– thịt bằm: 300g: ướt chung chút muối, tiêu, bột nêm, nặn thành các viên thịt tròn.

– hành phi: một chén nhỏ

– hành ngò xắt nhỏ: một chén nhỏ

– gừng xắt sợi: 01 chén nhỏ

– giá sống: 300g

– Bánh quẩy: 06 chiếc, cắt miếng vừa ăn

CÁCH LÀM:

– Gạo cho vào nồi áp suất, đổ nước cao trên 02 lóng tay, đun đến khi gạo vừa nở thì tắt bếp.

– Tất cả chỗ nước còn lại đổ vào nồi đun sôi. Bỏ xương cá cùng chút gừng vào nấu, khi nước sôi, bắt đầu bỏ thịt viên vào. Nêm nếm nước dùng cho vừa miệng, sau đó đổ phần cháo đã nấu sơ vào.

– Lúc gần ăn, bỏ mực và cá vào nồi cháo đun sôi một dạo.

*Dọn ăn:

– giá sống cho vào giữa tô, múc cháo vào tô, để hành phi, gừng, hành ngò, tiêu lên trên. Dùng nóng chung với nước mắm ớt và bánh quẩy.

This slideshow requires JavaScript.

973

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s