Bánh kem bơ

Sinh nhật Vừng, mẹ hì hụi làm chiếc bánh kem bơ với công thức Gateaux cơ bản 05 trứng cho khuôn ngựa bập bênh. Cốt bánh mềm xốp, kem bơ đứng, đẹp.

Gateaux cơ bản:

Tỷ lệ vàng : 01 trứng – 30g bột mì – 30g đường – 10g dầu ăn hoặc bơ chảy – 20 ml nước cam hoặc sữa.

Bật lò 180 độ C, Chống dính cho khuôn bằng bơ lạnh, áo một lớp mỏng bột mì.

– 05 trứng

– 150g bột mì rây mịn

– 120g đường

– 50ml dầu ăn

– 100 ml nước cam sành

– một chút muối

– chút vani

Cách làm:

Trứng tách lòng trắng, tròng đỏ riêng.

Tròng trắng đánh bông với chút muối sau đó bỏ đường vào từ từ, đánh cho tan đường.

Sau khi có hỗn hợp trứng bông mịn, đổ nước cam vào từ từ, cho máy trộn ở tốc độ nhỏ thành hỗn hợp đồng nhất.

Tròng đỏ, dầu ăn, chút vani đánh tan (không cần đánh bông), đổ vào hỗn hợp tròng trắng, trộn đều.

Bột mì chia làm ba phần, cho từ từ vào hỗn hợp trứng, fold cho đều.

Đổ bột đầy 2/3 khuôn, nướng 180 độ khoảng 40 -45 phút tùy lò, đến khi tăm thăm bánh khô là được.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội trên rack rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

Kem bơ (butter cremme)

Tỷ lệ chuẩn: 100g bơ – 25g tròng trắng trứng – 40g đường – vanilla

– 500g bơ lạnh cắt miếng dày 1cm

– 125 – 130g tròng trắng trứng (khoảng 03 quả)

– 160g đường (lần sau sẽ thử giảm thành 140g)

– vanilla

– Màu thực phẩm (màu của Hớn Phong rất tốt)

Cách làm:

tròng trắng trứng vào đường trộn đều, cho lên nồi đun cách thủy đển khi hổn hợp nóng khoảng 70 độ (đường đả tan)

Cho hổn hợp vào máy đánh với tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp bông dẻo (lúc này hỗn hợp đã nguội). giảm tốc độ máy đến mức thâp nhất, cho từ từ bơ vào, đến khi cho hết bơ thì bật máy đến tốc độ cao nhất đánh đến khi có hỗn hợp mịn, đồng nhất, cho vanilla vào đánh đều.

Chia kem bơ thành các phần nhỏ, trộn màu thực phẩm tùy thích và trang trí bánh.

This slideshow requires JavaScript.

Chúc con gái xấu xí tuổi mới ăn ngoan, chóng lớn, biết lễ phép, biết nghe lời con gái nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s