Bánh chuối nướng

Đôi khi, nhớ vị ngọt đậm, thơm nức của chuối nướng, mẹ Vừng lại lọ mọ đi kiếm mấy trái chuối chín, ít bánh mì cũ, thế là căn bếp lại sực nức mùi vị của béo ngậy, của  ngọt ngào và cả ấm áp.

Bánh chuối nướng là loại bánh hầu như không thể làm hư với nguyên tắc căn bản là trộn đều mọi thứ lên và nướng. Thành phần của nó cũng giản dị: vài ba lát bánh mì cũ, vài trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi hoặc nước cốt dừa hoặc cả hai. Hầu như tất cả chỉ cần có vậy; cầu kỳ hơn nữa thì có chút bột quế, chút bột hạnh nhân, chút hạt khô, quả khô để bánh đậm đà hơn.

BÁNH CHUỐI NƯỚNG (khuôn đường kính 20cm)

Bật lò ở 175 độ C (350 độ F)

Nguyên liệu:

– Chuối sứ chín: 5 – 6 trái, xắt mỏng 5mm, ngâm chung với rượu rumh hoặc rượu trắng 03h.

– Bánh mì sandwich khoảng 6 lát, cắt hết viền bánh, xé nhỏ.

– Sữa tươi, nước cốt dừa khoảng 300ml khấy chung với 50g đường.

– 50g bơ lạt đun chảy

– 50g bột hạnh nhân

– 01 tsp bột quế.

Cách làm:

Bánh mì, ngâm vào hỗn hợp sữa, bơ; tùy theo tình trạng bánh mì mà gia giảm sao cho hỗn hợp bánh mì, sữa này hơi nhão là được.

– Trộn 1/2 số bộ quế và 50g bột hạnh nhân vào hỗn hợp bánh mì.

– Trộn phần bột quế còn lại vào chuối sau khi đã gạn hết rượu.

*Nếu muốn ăn thêm các loại hạt khô, trái cây khô thì trộn vào hỗn hợp sau cùng

Xếp một lớp chuối vào khay nướng đã lót giấy chống dính rồi đổ một lớp bột lên, cứ một lớp bột rồi một lớp chuối cho đến hết.

Nướng bánh cho đến khi bánh vàng mặt, tăm thăm bánh thấy khô là bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s