RED VELVET CAKE

Công thức được thử nhân dịp sinh nhật ông ngoại, cốt bánh chắc nhưng ngon, đặc biệt thành phần kem làm từ 90% chees nên rất hấp dẫn với những tín đồ của pho mai.
Bánh được tiêu diệt gọn trong vòng 02 tiếng đồng hồ…

This slideshow requires JavaScript.

Công thức – từ cuốn I LOVE SUGAR (cho 12 – 16 phần ăn)
Cốt bánh: (khuôn tròn 23 cm nướng trong 40 – 45 phút ở nhiệt độ 190)
1./ 225 g bơ lạt
2./ 4 tbsp nước
3/. 55g bột cocoa nguyên chất
4./ 03 trứng lớn (khoảng 190g cả vỏ)
5./ 250 ml buttermilk (mẹ Vừng thay bằng whipping creme)
6./ 02 tsp vani nước
7./ 02 tbps màu đỏ – Có màu thì bánh sẽ đẹp hơn nhưng không có cũng không sao.
8./ 280g bột mì (loại cake flour)
9./ 55g bột bắp
10./ 1 + 1/2 tsp banking powder
11./ 280g đường – tùy khẩu vị, mẹ Vừng cho khoảng 160g đường cát trắng.
Phủ bánh:
1./ 500g kem phô mai để mềm – mẹ Vừng dùng loại của Anchor
2./ 60g đường – tùy khẩu vị. Phần này có thể nêm nếm, nhưng theo mẹ Vừng nếu để ngọt quá sẽ mất vị chua nhẹ của Pho mai.
3./ 40g bơ lạt
4./01 tsp nước vani
Cách làm phần cốt bánh:
Vặn lò 190 độ để sẵn; chống dính khuôn hoặc dùng khuôn đế rời thì không cần chống dính.
12./ Cho 1, 2, 3 vào một cái tô inox, đặt lên bếp đun cách thủ cho đến khi có hổn hợp mượt, nhắc xuống ngâm tô inox vào chậu nước mát để hỗn hợp thật nguội.
13./ Cho 4,5,6,7 vào máy đánh trứng, đánh kỹ thành hỗn hợp đồng nhất.
14./ cho 8,9,10 vào một cái thố, trộn đều, rây kỹ.
Trộn lần lượt 12 vào 13, chia hỗn hợp bột thành 03 phần trộn nhanh tay vào hỗn hợp lỏng sau đó trộn hết phần đường vào thành một hỗn hợp đồng nhất.
Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng cho đến khi chín, lấy bánh ra để nguội.
Cách làm phần phủ bánh
Cho 1,2,3,4 vào máy đánh trứng, đánh thành hỗn hợp mềm mượt – khoảng 05 phút ở tốc độ cao.
Ráp bánh:
Chia bánh thành 02 phần, chét phần hỗn hợp pho mai vào giữa và phủ mặt bánh, trang trí tùy thích, dùng lạnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s