Chocolate nhân dừa

Công thức này cho ra một sản phẩm dễ dùng, có thể vừa miệng nhiều người.

Từ công thức gốc là nhân dừa, chúng ta có thể bổ sung thêm các loại hương vị khác như lá dứa, sầu riêng, cam…Tùy khẩu vị và sở thích, có thể thêm các hương vị này vào chocolate hoặc vào phần nhân dừa. Tuy nhiên, nếu quyết định thêm hương vị vào chocolate thì phải làm ngay, tránh để chocolate này đông lại vì nếu khi đông lại nó sẽ không chảy ra được nữa, lúc đó thì chỉ béo anh thùng rác.

Công thức chocolate nhân dừa:

Nguyên liu :
_ 100ml whiping creme – mua loại của Anchor có bán tại Lan Trinh, khoảng 120k/ 01 l

_ 250g bơ lạt – bơ mua của Lan Trinh – 122 k/ kg
_ 100g đường cát – Lượng đường này có thể gia giảm tùy khẩu vị, tuy nhiên công thức gốc là 300gr
_ 300g dừa sấy khô – Loại dừa này có thể mua ở siêu thị (Coop. Maxi…) mỗi gói có trọng lượng là 250gr (12k/ gói)
_ Chocolate nguyên liệu bao gồm cả trắng và đen; loại này có bán ở chợ Bến Thành, khoảng 80k/ kg của Malaysia.

– 01 nhúm muối.
Cách làm :
*Phần nhân: nên làm từ tối hôm trước
_ Cho whipping + đường + bơ + muối vào nồi và bắt lên bếp nấu sôi, khuấy tan đều. Tắt bếp.

_ Đổ dừa vào hỗn hợp, trộn đều, thêm dừa vào cho đến khi thấy hỗn hợp hơi rời rạc thì ngưng. đổ hỗn hợp vào khuôn chữ nhật hoặc vuông có lót giấy chống dính, dùng mặt ngoài của muỗng ém dừa san bằng mặt. Cho vào tủ lạnh đến khi đông , tốt nhất là để qua đêm.

_ Lấy dừa ra khỏi khuôn, cắt khối vuông hoặc khối chữ nhật, cho vào tủ lạnh tiếp.
*Phần vỏ:
_ Socola mang chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay cho chảy, nêm thêm các loại hương liệu tùy thích. Chừa lại 1 ít, cho vào bao bbk để lát vẽ hoa văn lên kẹo.

_ Lăn khối dừa vào socola chảy rồi đặt lên khay có lót giấy nến hoặc miếng nilong. Lưu ý, đối với dừa đã cắt miếng, nhúng socola đến đâu thì mang ra đến đấy, còn lại nên để trong tủ lạnh; Về phần socola thì nên đợi cho hơi nguội thì hãy nhúng nhân vào, tránh để sức nóng của socola làm tan nhân, viên kẹo sẽ không vuông vắn.

– Tạo hình các viên kẹo cũng có thể dùng các cup socola có bán sẵn ở chợ, với cách này thì chúng ta có thể vo phần dừa thành viên tròn, đặt vào giữa cup nhôm rồi rưới socola lên, để đến khi nguôi phần socola sẽ cứng lại.
_ Sau khi tạo hình, đợi cứng lại rồi dùng socola vẽ trang trí lên từng viên kẹo. Bảo quản lạnh.

*Ăn lạnh sẽ ngon hơn!!!

This slideshow requires JavaScript.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s