Mẹ làm ngáo ộp

Mấy hôm nay, muốn dọa Vừng, cả nhà chẳng thèm dùng ông Ù, con kẹ gì nữa, chỉ cần nói MẸ là Vừng mặt mày xanh lét, nín khe luôn …vậy là mẹ chính thức thành NGÁO ỘP rồi.

Ngày xưa, có lần phạt mẹ, bà ngoại vừa đánh vừa nói : “con có biết con đau một thì mẹ đau mười không?” – lúc đó mẹ nghĩ bụng: mình bị đánh thì mình đau chứ sao mẹ lại đau được???; Bây giờ, những lúc bắt gặp con lấm lét nhìn mẹ, chỉ dám mếu mà không dám khóc mà mẹ thắt cả ruột gan. Thương con lắm, nhưng nếu mẹ không nghiêm khắc, mẹ sợ sẽ không còn ai có thể dạy được con nữa.

Mỗi lần phạt, bắt con xòe bàn tay với năm ngón bé tí ra để đánh, mẹ không dám nhìn vào đôi mắt trong veo đầy vẻ sợ hãi của con; mẹ sợ lắm, mẹ sợ con không còn yêu mẹ nữa, sợ con nghĩ mẹ không thương con, sợ con xa lánh mẹ…sợ lắm nhưng vẫn cứ phải cắn răng mà phạt con. Mẹ biết, nếu cứ nghiêm khắc thế, đến một lúc nào đó con sẽ ghét mẹ, như mẹ đã từng ghét bà, từng nghĩ mình không phải con ruột của bà…nhưng tất cả những điều đó cũng để mong một ngày nào đó con lớn lên sẽ có được những thước đo giá trị, những tiêu chí của riêng mình và cũng mong một ngày nào đó con sẽ ngồi lại để ngẫm câu “có nuôi con mới biết lòng cha mẹ” như mẹ bây giờ…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s