Bánh Tart đào – chiếc bánh tart đầu tay

Mùa này, khắp chốn đều có bán đào chín mọng, thơm lừng, mẹ Vừng cũng bon chen vác về một ít để làm bánh tart.

Thực tình, mẹ Vừng cũng không thích bánh tart lắm, chẳng hiểu tại sao lại thế, chỉ biết là không thích thôi; nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì chẳng lẽ mình chẳng làm bánh tart bao giờ trong khi rất nhiều mẹ khác ca ngợi bánh tart không tiếc lời… thôi thì thử vậy.

Công thức thì vẫn mò vào kho cũ: http://khaitam.wordpress.com/2008/10/30/normandy-tart/

Với khối lượng nguyên liệu này, nhà cháu làm được 03 khuôn kích thước 20cm và 03 khuôn nhí.

Nguyên liệu: Đế bánh:

 – 200g bột mỳ

 – 50 đường (tùy khẩu vị)

 – 120g bơ nhạt

 – 1 nhúm muối

 – 1 trứng gà (55g)

 – 1 chút quế bột

 – 5ml vani

 Nhân bánh:

 – 50g nho khô (nếu thích)

 – 50g hạnh nhân lát (nếu thích)

 – 05 quả đào 

– Bột quế – 10g bột ngô/bột năng

 – 60ml sữa tươi (hoặc 50ml sữa tươi + 20ml kem tươi whipping cream)

 – 15ml nước cốt chanh (nếu táo ngọt thì 20ml, táo chua thì tùy khẩu vị, 5-10ml)

 – 5ml vani

 – 01 hộp sữa chua vinamilk

 – 30g đường

 – 1 trứng

Cách làm: Đế bánh:

 Trộn lẫn bột, đường, muối, vani, cùng bơ lạnh đã thái miếng nhỏ.

 Đập trứng vào đánh tiếp tạo hỗn hợp hơi ướt.

 Cho bột vào tủ lạnh 30′ (trong lúc này thì chuẩn bị táo)

 Nhân bánh:

 Đào gọt vỏ, thái miếng cau dày khoảng 0.3 – 0.5cm, ngâm vào nước muối nhạt.  Vớt ra để hơi ráo, rắc bột quế trộn đều (nhà Vừng không áo bột quế vì mùi của đào đã rất đậm rồi)

Trộn lẫn (bằng phới) những nguyên liệu sau: bột ngô, sữa, nước cốt chanh, sữa chua không đường, trứng. Dàn bột đế bánh (đã để lạnh) xuống đáy và lên thành khuôn cho cao thành (khoảng 2cm (khuôn tart hoặc đế rời).

 Rắc nho khô đều đáy khuôn (nếu sử dụng nho khô)

 Đổ hỗn hợp nhân bánh lên trên nho.

 Xếp đào lên trên.

 Trên cùng rắc hạnh nhân (nếu muốn).  Nếu không rắc hạnh nhân lát, có thể rắc bột quế.

 Vặn lò 180 độ C trước 10′), nướng 50 phút hỗn hợp sẽ đông, mặt bánh vàng đều.

 *Công thức này được chị Khai Tâm làm từ táo và gọi là Normandy Apple Tart.

 

*Mẹ Vừng ăn loại bánh này hoàn toàn trong trạng thái tò mò là chính, thấy cũng tàm tạm, không thích lắm. Tuy nhiên, bánh này nhận được feedback rất tốt từ bà ngoại và một ông bố người Bỉ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s