Mứt chanh vàng và bánh mì mè

Tối qua, trời mưa to, lỡ hết cả kế hoạch đi thăm bạn Nghé của mẹ con Vừng, thế là mẹ con cháu lại lụi hụi sên nốt phần chanh vàng ngâm đường hôm trước.

Mứt chanh thì làm theo công thức mứt cam của cô Khai Tâm, thành phẩm có vị hơi nhẫn, chua chua ngọt ngọt nên được mẹ cháu chia sẵn quota cho phần nhân bánh.

Mứt chanh vàng – 0,5 kg được một hũ mứt thế này ạ

Khuya, loay hoay mãi chưa biết làm bánh gì, cuối cùng 11h đêm mẹ cháu đi lọ mọ cân cân đong đong cho mẻ bánh mì trắng rồi nhờ anh BM làm nốt phần còn lại. 3h đêm, bố Vừng dậy pha sữa, lên thông báo với mẹ cháu là bắt được con chuột đang ăn bánh mì. Hờ, mẹ cháu biết rồi, mẹ cháu cũng thấy con chuột 80kg đang nhóp nhép nhai bánh mới ra lò, đã thế lại còn khen ngon.

Công thức:

– Nước ấm: 1 & 1/4 cup

– Đường: 02 TBP

– Muối: 1 tsp

– Bột bánh mì: 4 cup

– Men bánh mì: 1 TBP

– Dầu ăn: 03 tsp

– Sữa bột: 02 TBP

– Mè đen rang thơm: 02 TBP

Thành phẩm sau 04h lao động của anh BM ạ:

Bánh mì mè đen, mềm xốp và thơm mùi mè

Bonnus:

Trái đào Vừng cắn dở – Kết quả của thử nghiệm mới này là toàn bộ bữa tối theo miếng đào ào ra hết, phí cả công của bố mẹ, tội nghiệp Vừng.

Cái này là …mẹ Vừng cắn dở. Từ đầu mùa đào tới giờ, trung bình một ngày mẹ cháu thanh toán hết 01kg đào, đã vậy mẹ cháu còn đang âm mưu làm tart đào và rượu đào nữa. 

Sake chiên giòn, rất bắt mồi đấy ạ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s