Bánh quy bơ đơiiiiiiiiiiiiiii

Sau nhiều lần làm bánh quy thất bại thảm hại phần tạo hình, chủ yếu là dùng công thức của chị Khai Tâm, lần này mẹ Vừng chuyển sang dùng công thức của một mẹ khác, bột có vẻ khô hơn cùng với mớ kinh nghiệm hỗn loạn tích lũy được sau nửa năm làm bánh, mẹ cháu đã cho ra lò được 04 mẻ bánh quy bơ thơm giòn ngon, chỉ tiếc là bị cháy mất 1,5 mẻ do mải tám với bố Vừng.

Bánh quy bơ có rắc kẹo màu, chocolate chip mới ra lò

Sau đâu là công thức, với công thức này mẹ cháu cho ra lò được khoảng 40 bánh quy:

NGUYÊN LIỆU:

350g bột mì

220g bơ

80g đường bột

01 tsp vani extract

1/2 tsp muối

01 tsp banking powder

Bánh được tạo hình chú heo trước khi nướng

CÁCH LÀM:

– Đánh bông bơ và đường

– Bội mì, muối, banking powder trộn đều sauđó trộn vào hỗn hợp bơ – đường, trộn vani extract, nhào cho đều.

– Chia khối bột ra làm 03 phần, bọc nilon, ấn dẹt và cho vào tủ để cho bột hơi cứng lại.

– Lấy từng phần ra cán mỏng khoảng 0,5 cm nếu thích ăn bánh giòn, tạo hình bằng cutter cookie, nướng ở nhiệt độ 180 C cho đến khi bánh ngả vàng.

– Muốn bánh giòn lâu thì chỉ việc hong bánh thêm khoảng 10 -15 phút ở nhiệt độ 90 C.

Bánh trong lò nướng và sấy

*Lưu ý: khi đổ bột ra cán để tạo hình, nên rắc bột áo lên các dụng cụ cũng như khối bột, sau đó nhấn hơi dẹt khối bột để dễ cán.

-Nếu muốn ăn bánh quy bơ cacao, hạnh nhân hoặc trà xanh thì chỉ việc thay một phần trọng lượng bột mì bằng một trong các nguyên liệu này, tùy vào đối tượng dùng mà gia giảm.

Bonnus hình bạn Vừng biểu diễn “bộ sưu tập nón” của bạn í

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s