Cà lem, cà lem…

Sài Gòn đang dịp nắng như thiêu như đốt, có lẽ đây là dịp nắng nóng nhất trong năm.

Bước chân ra khỏi cửa, cái nóng như đổ lửa táp thẳng vào mặt, bỏng rát…người lúc nào cũng háo nước, chỉ mong có cái gì đó thật mát, thật lạnh để nuốt vào bụng.

Nghỉ lễ giỗ tổ đúng vào dịp cuối tuần, thế là mẹ Vừng có đến ba ngày để múa máy với bao nhiêu là kem cùng với sự hỗ trợ đắc lực của anh bạn Cuisinart.

Kem trà xanh, kem vani, kem dừa…thơm ngon mát bổ vô cùng…Ai cà lem đơiiiiii, ai cà lem đơiiiiiiiiiiii.

Tham khảo nhiều công thức kem, nhưng theo oánh giá của mẹ Vừng sau khi thực hành thì công thức của dailydelicious là ngon nhất. Kem mịn, mềm, mượt và rất mát. Đặc biệt công thức có độ ngọt vừa phải. Từ công thức chuẩn này, có thể thêm thắt các loại trái cây, hương liệu để có ly kem yêu thích:

NGUYÊN LIỆU: (Sử dụng máy làm kem – để lạnh bowl ít nhất 24 h)

-250 g sữa tươi không đường.

– 120g đường

-500 g whipping (kem tươi)

– 04 lòng đỏ trứng lớn.

– 01 tps muối

– hương liệu tùy thích: trái vani, trà xanh, bột gừng, bột quế….

CÁCH LÀM KEM VANI TỪ TRÁI VANI:

Trái vani xẻ dọc, cạo hạt đun sôi lăn tăn với toàn bộ sữa tươi (không để sôi bùng, sẽ trào ra hết).

Đường, muối, trứng đánh bông nổi, khi hỗn hợp chuyển sang màu kem thì đổ sữa nóng vào (trước khi đổ nhớ vớt vỏ trái vani bỏ đi), khuấy đều sau đó lại đặt hỗn hợp trứng sữa lên bếp, tiếp tục đun nhỏ lửa và khuấy bằng muỗng gỗ cho đến khi phần kem sữa nổi lên, nặng tay thì bắc hỗn hợp xuống, để nguội.

Khi hỗn hợp nguội, đổ phần whipping vào, để lạnh hỗn hợp khoảng 02h trong ngăn đá.

Sau khi hỗn hợp lạnh, đổ vào máy làm kem, 25 phút sau có kem tươi để ăn.

Muốn kem thật lạnh thì đổ vào hộp, để trong ngăn đá đến khi kem cứng lại là ngon tuyệt.

Kem trà xanh lúc đang quay – thử trước

Kem trà xanh cùng với chocolate chip & raisins.

Bonnus: Hoa đồng tiền mừng ngày giỗ tổ.

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s