Bánh gẫy răng – bánh dừa tấm

Bánh song hành với những mẻ cà lem vì kem chỉ dùng tròng đỏ, còn bánh dừa tấm này thì chỉ dùng trong trắng.

Vậy là cứ một mẻ kem sẽ đi kèm với một mẻ bánh dừa tấm, tha hồ mà mập nhé.

Bánh dừa tấm nếu muốn giòn gẫy răng thì cứ việc xấy thật khô, còn nếu muốn ăn mềm thì chỉ cần nướng vàng là được.

Vừng rất thích ăn bánh này mặc dù mới chỉ có 07 cái răng mọc theo phong cách răng lược có nghĩa là cách một quãng lại mọc… một cái răng (răng như thế thì không hiểu Vừng nhai thế nào được nhỉ???)

Bánh rất dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm và quan trọng hơn cả là rất dễ ăn ;D

NGUYÊN LIỆU:

– 04 tròng trắng trứng

– 2 1/2 cup dừa tấm xấy khô (dùng lò vi sóng xấy khoảng 10 phút được 250g)

– 1/4 cup bột mì rây mịn

– 1/3 cup đường (nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị)

– 01 tps tinh dầu vani

– 01 tps muối

CÁCH LÀM:

Đánh lòng trắng trứng và đường bông mịn, trộn bột, muối, vani và dừa xấy thành một hổn hợp đặc, dẻo.

Có thể tạo hình bánh bằng rất nhiều cách như: dùng hai cái muỗng nhỏ, dàn bột lên khay, phức tạp hơn một chút thì dùng khuôn cookies, dàn bột bánh vào khuôn, phức tạo hơn nữa thì dùng đui sao để bắt hình…tùy hứng thú và sự siêng năng lúc làm bánh.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 khoảng 10 phút là bánh vàng mặt. Muốn bánh khô, giòn thì để lò ở nhiệt độ 90 và xấy trong 25 – 30 phút.

Bánh dừa tấm hay còn được gọi là bánh núm dừa

Thử một miếng bánh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s