Cheese cake delight

Bà Chăm chuẩn bị đi học

Công thức lấy tại bếp của mẹ con nhà Rùa nhưng có thay đổi một chút theo những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà Vừng.

Nướng từ tối qua, sáng nay mẹ Vừng có mẻ bánh làm quà cho các cô các bác, gọi là quà ….Phú Quốc.

NGUYÊN LIỆU:

A –

– 250 g creme cheese ( một gói) để mềm ở nhiệt độ phòng.

– 50 g bơ – để mềm ờ nhiệt độ phòng.

– 06 lòng đỏ trứng

– 100 g bột mì rây mịn

– 30 g bột bắp (hoặc bột khoai)

-100g kem tươi

B –

– 06 lòng trắng trứng

-150g đường

CÁCH LÀM:

– Đánh bông creme cheese và bơ sau đó trộn chung, nhẹ tay các thành phần còn lại của A thành hỗn hợp đặc, khi trộn nếu dùng hand mixer thì dùng tốc độ nhỏ nhất.

– Đánh bông lòng trắng trứng và đường.

– Fold nhẹ tay A vào B cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

-Chống dính khuôn , đổ hỗn hợp bột vào đầy 3/4 khuôn vào nướng ở nhiệt độ 175 0C.

– Nếu không muốn mặt bánh có màu nâu đậm thì dùng một miếng nhôm che mặt bánh lại.

– Thời gian nướng từ 40 – 60 phút tùy khuôn, nướng đến khi dùng que thăm bánh châm vào giữa bánh, rút ra thấy sạch là bánh chín.

*Bánh ăn ngay rất mềm, xốp.

*Bánh để qua đêm thì dẻo, hơi chắc.

*Theo công thức này bánh có vị ngọt vừa, vị béo.

THÀNH PHẨM:

Mặt bánh khi cắt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s