SPICED RAISIN MUFFIN

Vì mới mua được cái khuôn muffin mới kính koong nên rất khí thế làm muffin, đây là mẻ bánh muffin thứ 2 trong vòng 3 ngày.

Công thức này được các bà các cô oánh giá rất cao trên allrepices nên mẹ cháu cũng bon chen làm theo.

Công thức và cách làm gọn, đơn giản, tổng thời gian để cho ra sản phẩm khoảng 30 phút. Bánh khá ngon nên mẹ cháu giữ lại công thức tại  đây.

CÔNG THỨC: (Cho 12 bánh muffin cỡ chung)

– 3/4 cup đường kính.

– 1 cup nho khô

– 1 cup sữa tươi hoặc nước.

– 1/2 cup bơ hoặc margarrine

– 1 tsp bột quế.

– 2 cup bột mì đa dụng

-1 tsp banking soda

– 1/2 tsp muối

– 1 cup quả óc chó hoặc hạt điều cắt nhỏ.

CÁCH LÀM:

– Cho 05 thành phần đầu tiên của công thức vào trong lò vi sóng quay cho sôi lăn tăn, sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng.

– Trộn đều bột, muối, banking soda trong một cái thố khác, sau đó đỗ hỗn hợp bơ đã để nguội vào trông đều. Mẹ cháu trộn bằng hand mixer cho nhanh.

– Để lò ở 180 độ, đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn, thời gian nướng khoảng 15 phút.

– Khi bánh chín, giữ trong lò khoảng 5 phút sau đó bỏ ra rack để nguội.

– Bánh ăn ngon hơn khi để qua ngày hôm sau.

THÀNH PHẨM ĐÂY Ạ:

*Mặt bánh.

*Ruột bánh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s