Hello world! – TRIẾT LÝ BẾP

“Nấu ăn là một cái tên chung ẩn chứa nhiều công việc riêng rẽ nhỏ nhặt. Không một cuốn sách hướng dẫn hay một khoá học ngắn hạn nào cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng sắp xếp tổ chức những thứ li ti ấy. Bạn buộc phải tự mình quan sát, trải nghiệm trong một khoảng thời gian tương đối dài mới có thể thành thạo được. Hãy cố gắng cải thiện khả năng nấu nướng của bản thân nhưng cứ làm từ từ từng bước một chứ đừng nên quá nóng vội muốn có ngay cơm ngon canh ngọt trong một sớm một chiều, vì điều này gần như không thể. Bởi nếu thực sự có chút yêu thích hay thiên khiếu trong chuyện bếp núc, có lẽ bạn không đợi đến tận lúc lấy chồng mới phát hiện ra mà đã phát huy nó lâu rồi. Hơn nữa, nếu bạn cứ tỏ ra sốt sắng quá, mọi người xung quanh có thể hiểu lầm là bạn rất đảm đang, họ sẽ dồn thêm việc cho bạn tối mắt tối mũi xoay xở. Đến lúc ấy, bạn có muốn quay lại thời ta còn vụng về cũng không được nữa rồi!”

Đó là những gì rất cô đọng về công việc nấu ăn.

 Đối với mẹ Vừng, nấu ăn còn là niềm vui, là một cách rất hay để xả stress và tích lũy của hồi môn cho Vừng sau này nếu có về nhà chồng (mẹ tính xa quá nhỉ).

Mẹ mong Vừng sau này khi lớn lên, khi rời xa bố mẹ sẽ nhớ đến mái nhà của mình như một nới chốn ấm áp, ngọt ngào và thơm phức. Mẹ cũng mong Vừng có thể tìm thấy niềm vui, sự tự hào khi làm những món ăn phục vụ người thân như mẹ đang trải nghiệm…

Advertisements

One response

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s